Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

LÀM SAO ĐỂ GIÚP CON VUI CHƠI NHƯNG KHÔNG QUÊN HỌC TẬP?

Việc học hỏi của trẻ con không chỉ giới hạn bởi những kiến thức được cung cấp trong sách giáo khoa mà còn ở việc tìm hiểu về thế giới giới bên ngoài và những kĩ năng sống cần thiết. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh thường khó tìm được phương pháp hiệu quả để hỗ trợ con ngoài trường học. Dưới đây là 7 cách dạy con vừa học, vừa chơi và khám phá cuộc sống xung quanh mà Trung Tâm Gia Sư Đại Việt muốn gửi đến quý phụ huynh tham khảo.
1.Không quá đặt nặng điểm số lên việc học của con
Hãy luôn đảm bảo rằng bạn không khiến con cảm thấy áp lực về điểm số. Đôi khi, hãy thể hiện sự động viên bằng cách chuẩn bị những bữa ăn nhẹ cho con trong ngày lúc đang chăm chỉ học tập. Hãy cổ vũ con làm bài hết sức mình thay vì đưa ra một mức điểm nhất định mà bạn mong muốn con mình đạt được.
Kết quả hình ảnh cho students struggling in school
2. Dành cho con những phần thưởng khuyến khích
Đôi khi, việc học tập sẽ trở nên bớt gượng ép nếu bạn tạo cho con một mục tiêu để cố gắng đạt được. Hãy khiến con bạn cảm thấy muốn cố gắng để đạt được phần quà bạn đưa ra, điều đó cũng khiến con bạn có cảm giác được công nhận khi đạt được kết quả.
Hình ảnh có liên quan


3. Tạo cơ hội cho trẻ khám phá thế giới

Khi đi du lịch cùng trẻ, dù đó là chuyến đi kéo dài cả tuần hay chỉ vỏn vẹn trong một ngày, sẽ có rất nhiều thứ mà trẻ có thể học. Bạn có thể kể cho con nghe về lịch sử, phong tục tập quán hay đặc điểm khí hậu, địa lý nơi bạn đến thăm. Đây chính là cách mà một chuyến du lịch gia đình giúp trẻ khơi gợi óc tò mò và xây dựng sự gắn kết với bố mẹ.
Hình ảnh có liên quan 

4. Dạy trẻ từ cuộc sống hàng ngày

Các bậc phụ huynh ít chú trọng vào việc giáo dục trẻ từ những việc nhỏ nhặt thường ngày. Cùng con nướng bánh có thể giúp trẻ nhận thấy sự áp dụng của khoa học, toán và dinh dưỡng vào cuộc sống, hay cùng trẻ xem một trận đá bóng thiếu nhi có thể giúp trẻ hiểu thêm về tinh thần đồng đội. Đây là cách dạy con mà bạn nên quan tâm nhiều hơn để trẻ phát triển toàn diện về trí thông minh lẫn cảm xúc.
Kết quả hình ảnh cho dạy trẻ hàng ngày

5. Đừng bỏ lỡ cơ hội giải thích các câu hỏi “vì sao” của con

Các nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ luôn thắc mắc “tại sao lại thế” sẽ thông minh hơn hẳn. Thay vì trở nên cáu gắt vì con cứ liên tục đặt ra câu hỏi, hãy kiên nhẫn cho chúng môt câu trả lời hợp lý. Bạn có thể gợi mở cho trẻ tự tìm câu trả lời trong những quyển sách đã được chọn lọc. Việc làm này còn giúp trẻ có khả năng tự tìm tòi và tư duy độc lập hơn
Hình ảnh có liên quan

6. Thêm một vài hoạt động thú vị khám phá sở thích của con

Ngoài chuyến tham quan sở thú giúp trẻ tìm hiểu về động vật và thiên nhiên, các buổi hòa nhạc, múa ba lê, nhạc kịch, vẽ tranh… cũng là những dịp để bé có thể trải nghiệm các loại hình nghệ thuật khác nhau và có thể tìm thấy được tiềm năng của mình đối với những lĩnh vực này. Đừng nên chỉ chú trọng vào các kiến thức khoa học mà bỏ qua các tài năng khác của trẻ. Hãy tìm những cách dạy con phù hợp để trẻ có cơ hội phát huy được hết thế mạnh của bản thân.
Kết quả hình ảnh cho hoạt động thú vị cho trẻ

7. Sử dụng các ứng dụng công nghệ đúng cách

Cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử không xấu nếu bạn kiểm soát được thời gian và loại ứng dụng mà bé truy cập. Tùy vào độ tuổi, giới tính và sở thích của trẻ, bạn có thể dễ dàng tìm được các trò chơi mang tính giáo dục phù hợp. Đừng quên hạn chế các ứng dụng hay trang mang thông tin không lành mạnh để bảo vệ con.
Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh online cho trẻ
Ngoài ra, điều quan trọng nhất đối với việc giáo dục con trẻ là bạn phải dành thời gian cho chúng. Cùng nhau học hỏi vừa giúp trẻ hoàn thiện về mặt kiến thức, vừa giúp xây dựng sự gắn kết giữa con và bố mẹ. Qua bài viết này Gia Sư Đại Việt hy vọng giúp bạn phần nào  "dễ thở" hơn khi tìm kiếm cho mình những phương pháp vừa học, vừa chơi phù hợp và hiệu quả.
 
Scroll to top